Rượu vang Pháp Chateau Pavie Saint-Emilion Grand Cru Classe

Mã: HP-VP14500

Liên hệ

Dung tích

Giống nho

, ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu vang Pháp Chateau Pavie có màu đỏ đậm, màu đặc trưng của hoa quả chín. Rượu lan tỏa hương thơm quyến rũ của trái cây với mùi hương cổ điển của việt quất xanh và mâm xôi đen, ẩn sau đó là mùi da mịn màng. Thưởng thức rượu đem lại vị giác đặc biệt khi để lại trong vòm miệng những làn sóng trái cây màu đen tinh khiết, ngọt ngào. Kéo theo đó là một hâu vị tươi mới, mịn màng và kéo dài.

Mô tả

Rượu vang Pháp Chateau Pavie là dòng vang đỏ được xếp hạng cao nhất trong cuộc phân loại rượu vang Bordeaux năm 1855 – Premier Grand Cru Classe A. Phân hạng danh giá này là minh chứng rõ ràng nhất khẳng định giá trị và chất lượng hảo hạng nhất của Château Pavie. Rượu đại diện cho sự sang trọng, thanh lịch, quý phái.

Về nhà sản xuất rượu vang Chateau Pavie danh giá

Château Pavie là một khu đất rộng lớn thuộc sở hữu Ferdinand Bouffard từ thế kỷ 19. Sau đó được mua lại bởi Albert Macquin đồng thời là chủ sở hữu Château La Serre. Ông được biết đến là người tiên phong trong cuộc chiến chống lại dịch rệp ăn rễ nho phylloxera. Ông nhanh chóng trồng lại vườn nho bằng các gốc ghép kháng bệnh tốt hơn. Điều này giúp cho vườn nho phục hồi nhanh hơn.

Trong nhiều năm, Château Pavie được điều hành bởi Jean-Paul Vallet. Năm 1988 Gerand Perse – ông chủ của Pavie-Decesse và Monbousquet đã mua lại và tiếp tục phát triển. Sự đầu tư nghiêm túc, sử dụng nguồn vốn hiệu quả cùng chiến lược đúng đắn đã giúp cho Château Pavie trở thành nhà sản xuất rượu vang hảo hạng bậc nhất nước Pháp. Năm 2013 hãng cho ra đời nhà máy sản xuất mới đầy ấn tượng đánh dấu bước phát triển quan trọng trong tham vọng trở thành nhà sản xuất rượu vang vĩ đại của thế giới. Rượu được nhà phê bình Robert Parker đón nhận nồng nhiệt.

Vườn nho rộng khoảng 35ha thuộc sở hữu độc quyền trên đỉnh núi Saint-Emilion Cotes. Thành phần đất chủ yếu là đất sét, đá vôi. Vườn nho có vị trí cao 100 mét so với mực nước biển. Các sườn dốc quay về phía Nam với cao nguyên đá vôi nổi tiếng. Các vườn nho tiếp giáp với Château La Gaffeliere và Château Pauvie-Decesse. Đây được đánh giá là một vườn nho tương đối khác biệt trong vùng Saint Emilion. Đất đai không phù hợp cho những trái nho chín sớm, vì vậy nơi đây thường là vườn nho được thu hoạch cuối cùng tại Saint Emilion. Vườn nho trồng chủ yếu là Merlot chiếm 60% còn lại là Cabernet Franc 20% và Cabernet Sauvignon 10%. Vườn nho canh tác theo phương pháp hữu cơ đảm bảo sự phát triển dài hạn.

Nét sang trọng quý phái trong hương vị rượu vang Chateau Pavie

Rượu vang Chateau Pavie là sự pha trộn từ 3 giống nho đặc trưng của Saint Emilion bao gồm Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon. Lớp đất sét trên đá vôi mang lại cho Château Pavie có vị mạnh mẽ, khoáng đạt, tươi mát và hào phóng. Đặc biệt giống nho Merlot rất thích hợp với dòng đất sét kết hợp với đá vôi này. Rượu được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 100% là thùng mới.

Sự kết hợp giữa 3 giống nho mang lại cho rượu vang hương thơm lôi cuốn cùng vị trái cây chín sâu lắng. Nét chạm đầu tiên khi thưởng thức ly vang Château Pavie chính là hương thơm quyến rũ của trái cây với mùi cổ điển của việt quất, mâm xôi đen ẩn sau mùi socola, gỗ sồi, mùi da mịn màng. Vị rượu đậm đà với những làn hương trái cây đen tinh khiết, ngọt ngào lan tỏa trong vòm miệng. Tannin mềm mịn như nhung cùng cấu trúc rượu chặt chẽ kéo theo đó là một hậu vị tươi mới, bền lâu.

Château Pavie là dòng rượu vang có khả năng nuôi dưỡng tốt. Sự đậm đà, tròn trịa của trái cây có thể cảm nhận ngay khi vang còn trẻ nhưng hương vị sẽ trở nên thú vị và lý tưởng hơn khi được trưởng thành thêm thời gian nữa nhằm vươn đến đỉnh cao của sự mềm mượt và phát triển độ phức tạp.

Hướng dẫn trải nghiệm rượu vang Pháp Chateau Pavie cao cấp

Với những dòng vang phối trộn theo phong cách cổ điển của Bordeaux, bạn nên rót rượu ra Decanter cho vang thở khoảng 30 phút trước khi uống. Nhiệt độ lý tưởng để nhâm nhi ly vang Château Pavie này khoảng 16-18 độ C. Cách tốt nhất bạn nên bảo quản rượu trong tủ bảo quản để đạt nhiệt độ phù hợp cho vang. Hương vị rượu vang sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi thưởng thức cùng các món ăn chế biến từ thịt đỏ như thịt cừu nướng, thịt bò, thịt nai, sườn bò tẩm ướp sốt vang.

Winebay – Chuyên rượu ngoại, rượu vang nhập khẩu chính hãng

Showroom: 11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 098 886 9338 / 039 775 1668

Website: https://winebay.vn/

Facebook Fanpage: Winebay – Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau Pavie Saint-Emilion Grand Cru Classe”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *