Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011

Mã: HĐ-VP22500

Liên hệ

Dung tích

Giống nho

, ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011 cung cấp cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Là một trong số những dòng vang có giá trị, người ta đánh giá cao phong cách rượu vang này. Một trong những yếu tố làm nên sự trưởng thành của vang chính là nhờ phong cách. Dòng rượu vang có tính này giúp người dùng làm nên sức mạnh hài hòa của trái cây. Những món ăn được cho là hợp cạ với rượu vang chủ yếu là các loại thịt bò và salad. Người ta sử dụng vang đỏ này trong các bữa tiệc sang trọng, lịch sự và trọng đại.

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011 là hỗn hợp của 34,8% Merlot, 18,9% Cabernet Franc và 46,3% Cabernet Sauvignon. Hương thơm nhiều hơn một chút so với La Mission với vẻ sang trọng hơn. Nó có trọng lượng tốt, tannin cứng hơn La Mission. Kết cấu tốt cùng tannin mịn màng tạo nên một kết thúc dài hoàn hảo và rất đáng chờ đợi.

Giới thiệu Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011

Château Haut-Brion là một loại rượu vang của Pháp, được xếp hạng Premier Grand Cru Classé, trong bảng phân cấp rượu vang Bordeaux. Đó là một trong những chai rượu vang đẳng cấp, sang trọng và đắt tiền nhất trên thế giới. Chỉ có 5 chai rượu vang được xếp vào phân loại này chứng tỏ địa vị­dẫn đầu của Château Haut-Brion.

Ngoài các loại rượu vang grand cru cao cấp, Chateau Haut-Brion cũng sản xuất ra một số chai rượu vang đỏ chất lượng cao nhưng có giá thành phải chăng hơn rất nhiều, chẳng hạn như chai vang Le Clarence de Haut Brion (chai vang cấp hai của nhà này). Ngoài ra họ cũng sản xuất một loại rượu vang trắng có tên Château Haut-Brion Blanc.

Château Haut-Brion dành 48,35 hecta đất trong vườn nho của mình để canh tác các giống nho đỏ, trong đó có 45,4% là nho Merlot, 43,9% nho Cabernet Sauvignon, 9,7% nho Cabernet Franc và 1% nho Petit Verdot. Ngoài ra họ còn sử dụng khoảng 2,87 hecta đất để trồng các giống nho trắng, với 52,6% nho Sémillon và 47,4% nho Sauvignon blanc.

Đặc điểm của Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011

Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011 mang đẳng cấp riêng của chính mình. Không có loại rượu vang nào khác giống như rượu vang này. Tất cả mùi hương phức tạp một cách kinh ngạc được kết hợp trong loại vang này, từ mùi của đất, mùi da, mùi khói, mùi nấm cục, mùi gia vị cay nồng. Đó là nét đặc trưng độc nhất của Haut Brion. Rượu vang mang một phong cách tuyệt vời, tinh tế, thanh lịch, gợi cảm của rượu vang, mà không bao giờ nặng hoặc mất cân bằng.

Khi thử loại vang sành điệu độc nhất vô nhị Chateau Haut Brion này, ta có thể cảm nhận thấy một sự tinh khiết của trái cây. Ngày nay rượu vang Chateau Haut Brion có thể được uống sớm hơn so với thời xưa, mặc dù rượu vang vẫn cần ít nhất từ 12-20 tuổi, hoặc lâu hơn, mới có thể sẵn sàng để thưởng thức (khi đó vang mới thể hiện được hết những đặc tính tuyệt vời của nó). Trong thực tế, ví dụ, các chai được lưu trữ tốt từ năm 1928, 1929 và 1945 đều mang đến những trải nghiệm tuyệt vời khi nếm thử vào ngày nay. Hầu như các chai rượu vang trong khoảng 15-50 năm mới đạt đến chất lượng cao nhất của nó.

Quy trình sản xuất Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011

Rượu vang Château Haut-Brion được làm từ những trái nho ngon nhất được trồng trong một khu vực đất sỏi trộn lẫn đất sét và có tỷ lệ khoáng chất cao. Việc lựa chọn và tối ưu gốc nho là một công việc vô cùng quan trọng tại Château Haut-Brion. Việc này nhằm hạn chế sản lượng nho thu hoạch được ở mức hơn, đồng thời giữ cho các cây nho ở trạng thái khỏe mạnh và cân đối. Tuổi trung bình của các cây nho ở đây là khoảng 35 năm, nhưng trong điền trang cũng có những cây nho cổ được trồng từ những năm 1930, với mật độ trồng trung bình là 8000 cây nho / hecta.

Việc thu hoạch nho diễn ra bằng tay và mỗi lô đất trồng đều được thu hoạch bởi cùng một nhóm công nhân. Điều này nhằm đảm bảo mỗi công nhân đều quen thuộc với các cây nho trong lô đất của mình thu hoạch. Sau khi được sơ loại ngay trên cánh đồng, các trái nho đỏ được cắt và nghiền. Sau đó chúng được chuyển sang một bể đôi đặc biệt dành cho quá trình lên men (từ trên xuống) và quá trình lên men malolactic (từ dưới lên). Trọng lực được sử dụng để luân chuyển rượu vang trong bể. Việc ủ rượu vang trước đây diễn ra trong các thùng gỗ sồi mới 100%, kéo dài trong 18 tháng. Ngày nay người ta giảm xuống chỉ dùng 35% thùng gỗ sồi mới. (Còn rượu vang giá rẻ hơn Le Clarence được ủ trong gỗ sồi mới 25%).

Sản lượng rượu vang hàng năm dao động từ 10.000 đến 12.000 thùng đối với các dòng vang đỏ cao cấp Château Haut-Brion, và từ 650 đến 850 thùng đối với vang trắng Château Haut-Brion Blanc.

Thưởng thức Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011

Nhiệt độ phục vụ phù hợp sẽ mang lại sự cân bằng trong cấu trúc, hương và vị tuyệt vời cho ly rượu vang. Tại VN, tốt nhất nên làm mát chai rượu vang của bạn trước khi thưởng thức.

Nhiệt độ: 16-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Phối với thức ăn: tất cả các loại món thịt cổ điển, gồm thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt thú rừng, gà nướng, chiên, om và các món bò nướng. Château Haut Brion cũng phù hợp với các món ăn châu Á, các món cá béo ngậy như cá ngừ, cá hồi, nấm và mì ống.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Pháp Chateau Haut Brion 2011”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *