Description
Đặc điểm, hương vị của Rượu Vang Calvet Saint Emilion Grand Cru
Rượu Vang Calvet Saint Emilion Grand Cru có màu đỏ ruby nổi bật. Hương thơm tinh tế của hạnh nhân và hoa hồng với một chút quả mọng đỏ. Hoà quyện với đó là những gia vị cay như tiêu xanh, hương thảo, nhục đậu khấu. Hương vị đậm đà mang phong cách mạnh mẽ của tannin nhưng cũng rất mềm mại bởi được ngâm ủ kĩ lưỡng trong thùng gỗ sồi. Kết thúc thanh lịch, hương trái cây với các nốt hương nhẹ, cay.
Thông tin chai Rượu Vang Calvet Saint Emilion Grand Cru
Rượu Vang Calvet Saint Emilion Grand Cru được sinh ra ở vùng đất Saint Emilion, nơi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Saint-Emilion là một quận rượu vang quan trọng ở Bordeaux, cả về chất lượng và số lượng. Đây là tên gọi phổ biến nhất trong số các tên gọi ở Libournais (khu vực ở phía đông bắc của vùng Bordeaux còn được gọi là ‘bờ phải’), và sản xuất một số loại rượu vang đắt nhất trên thế giới.
Các vườn nho của Saint Emilion là một vùng rượu vang gần thị trấn Saint Emilion nổi tiếng, một phần của các vườn nho Bordeaux, nằm ở Libournais và tương ứng với AOP Saint Emilion. Thị trấn lịch sử Saint-Emilion, nằm ngay trung tâm của tên gọi chính, chỉ cách sông Dordogne vài dặm về phía bắc. Nó nổi tiếng về rượu vang cũng như các tòa nhà và phong cảnh tuyệt đẹp.
Quá trình ủ rượu rất lâu và kéo dài từ 2 đến 3 tuần. Sau khi hoàn thành quá trình ấy, rượu ngâm ủ tiếp tục trong các thùng gỗ sồi để tạo nên hương vị thơm ngon hơn.
Thưởng thức Rượu Vang Calvet Saint Emilion Grand Cru
Điều quan trọng khi thưởng thức rượu vang là hãy để ý đến nhiệt độ. Không nên ướp rượu quá lạnh hoặc để rượu quá ấm. Nhiệt độ lý tưởng là 15-18 độ C.
Ướp rượu trong xô đá 10-15 phút hoặc ướp lạnh 30 phút-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
Nên lắc đều ly trên tay khi thưởng thức.
Kết hợp với : mỳ ý với sốt bò băm, sườn cừu nướng, cari gà, pho mát trưởng thành,…
Reviews
There are no reviews yet.