Mô tả
Rượu Vang Pháp Chateau Duhart Milon có hương thơm nhẹ nhàng, lôi cuốn của nó đã tạo nên thương hiệu riêng cho dòng vang Pháp và có khả năng chinh phục bất ai. Rượu Vang Pháp này được lên men từ 2 giống nho nổi tiếng Cabernet Sauvignon , Merlot và có nồng độ 12.5 %.
Giới Thiệu Château Duhart-Milon
Château Duhart-Milon là một loại rượu vang Pháp hảo hạng thuộc vùngPauillac, được xếp hạng Grand Cru Classé (hạng 4) trong bảng phân loại vang Bordeaux nổi tiếng 1885. Đây là một trong những chai rượu vang nổi tiếng nhất Thế giới, được các chuyên gia đánh giá cao và đông đảo người tiêu dùng yêu thích.
Gia đình Rothschild đã mua lại Château Duhart-Milon vào năm 1962. Lâu đài và điền trang được đặt theo tên của Sieur of Duhart, người phụ trách kho vũ khí cho vua Louis XIV và là sở hữu ban đầu của lâu đài. Còn Milon là tên của một ngôi làng ngăn cách vườn nho Duhart-Milon với Château Lafite bên cạnh. Vườn nho của Château Duhart-Milon rộng 188 mẫu Anh và được trồng các giống nho cổ điển của vùng Médoc: Cabernet Sauvignon (67%), Merlot (33%) và một lượng nhỏ nho Petit Verdot.
Quy trình chế biến rượu vang Château Duhart-Milon
Rượu vang Château Duhart-Milon được ủ 18 tháng trong các thùng gỗ sồi được chế tạo tại tập đoàn Domaines Barons de Rothschild (Lafite), với 50% thùng gỗ sồi mới và 50% thùng gỗ sồi đã qua một lần sử dụng. Các trái nho được hái bằng tay và quá trình lên men được điều chỉnh theo từng thùng, theo từng lô đất trồng nho và mức độ trưởng thành của tannin. Quá trình lên men rượu đã diễn ra trong các thùng được kiểm soát nhiệt độ bằng bê tông và thép không gỉ. Maculation kéo dài 15-20 ngày, và lên men malolactic được thực hiện trong thùng xi măng và thép không gỉ.
Hương vị của vang Château Duhart-Milon
Rượu vang Château Duhart-Milon là một loại rượu vang tinh tế với hương thơm của gỗ sồi nổi bật nhưng theo cách nhẹ nhàng tinh tế chứ không lấn át các mùi khác. Sau khi để rượu vang thở 1 thời gian ta sẽ thấy vang có hương vị trái cây thơm ngon tinh tế. Sự mạnh mẽ, đậm đà ban đầu dần nhường chỗ cho cảm giác tròn trịa, đầy đặn, cân đối của rượu vang trước khi kết thúc với những hương tươi mát, kèm một chút hơi cay. Rượu vang này nên để ít nhất từ 6 đến 8 năm trong hầm mới cho hương vị ngon nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.