Description
Rượu vang Calvet Varietal Merlot là dòng vang được xếp trong danh mục Vin de Pays d’Oc của vùng Languedoc. Vang được các thực khách biết đến với hương vị đậm đà của trái cây tự nhiên như: anh đào, dâu tây kết hợp cùng hương hoa tinh tế. Nguyên liệu chính để làm vang đến từ giống nho đỏ thịnh hành – Merlot. Vang là món quà tuyệt vời nếu bạn muốn gửi tặng sếp hay đối tác của mình vào những dịp trọng đại.
Đặc điểm của Rượu vang Calvet Varietal Merlot – Vin de Pays d’Oc
Calvet là thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang tại Pháp. Đây là nhà rượu có lượng khách hàng lớn không chỉ ở trong nước mà còn tại khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Vang Calvet Varietal Merlot là một trong những dòng sản phẩm thuộc bộ sưu tập Varietal của Calvet.
Năm 2016, rượu được giới chuyên gia bình chọn là top 9 chai vang ngon nhất thế giới. Với phong cách trẻ trung và tinh tế, vang được bạn bè quốc tế đón nhận và thưởng thức trong các bữa tiệc cùng bạn bè và gia đình.
Vang được hòa trộn hoàn toàn từ giống nho Merlot nên có màu đỏ ruby lấp lánh. Nổi bật trong rượu là hương thơm của hoa violet lãng mạn đan xen cùng vị ngọt thanh của từng tinh thể rượu. Sự hòa quyện tuyệt vời của dâu đen, mâm xôi, mận đen, blackcherry giúp rượu có vị đậm đà và mềm mượt. Kết thúc là một dư vị kéo dài của hương hoa hồng khô lưu luyến.
Quy trình sản xuất Rượu vang Calvet Varietal Merlot – Vin de Pays d’Oc
Nho được nhà Calvet thu hoạch theo phương pháp truyền thống để đảm bảo nho giữ được hương vị thanh khiết vốn có. Tiếp đó, nho sẽ được phân loại và chọn lọc trực tiếp tại vườn để tìm ra những trái nho chín, căng mọng.
Quá trình lên men sẽ diễn ra trong một thời gian dài ở nhiệt độ 28-30 độ C. Trong suốt công đoạn này, các nghệ nhân rất chú trọng đến khâu ngâm vỏ nho cùng hỗn hợp vang. Đây được coi là bước quan trọng giúp rượu phát triển được hương vị trái cây cùng cấu trúc cân bằng.
Cách thưởng thức Rượu vang Calvet Varietal Merlot – Vin de Pays d’Oc
Món ăn tuyệt vời nhất mà các thực khách thưởng thức cùng dòng vang đỏ này là pizza, BBQ, thịt cừu nướng, thịt heo Iberico,… Ngoài ra, do rượu có vị đậm đà nên bạn có thể ăn kèm một chút socola và pho mai mềm để khơi gợi thêm nhiều tầng hương vị mới.
Nhiệt độ để phục vụ vang là 15-18 độ C trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể ướp lạnh trong xô đá 15-20 phút trước khi thưởng thức. Vang nên được thở trong bình Decanter từ 30-60 phút để giải phóng được cấu trúc và lượng tannin hài hòa.
Reviews
There are no reviews yet.