Description
Rượu vang Calvet Conversation Merlot Cabernet là dòng sản phẩm thuộc phân hạng cao cấp – AOP Bordeaux của thương hiệu Calvet. Nhờ sự kết hợp giữa hai giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon nên vang sở hữu màu đỏ ruby lấp lánh. Hương thơm của rượu là sự tổng hòa của trái cây nhiệt đới cùng hương vani thanh lịch. Vang là món quà tuyệt vời nếu bạn muốn gửi tặng bạn bè, gia đình hay đối tác của mình.
Đặc điểm của Rượu vang Calvet Conversation Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Mang đặc trưng của vùng Bordeaux, vang Calvet Conversation Merlot Cabernet sở hữu một màu đỏ sẫm, được người dân ví như màu của đá hồng ngọc. Thành phần chính trong vang đến từ 2 giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon. Mỗi giống nho thì đều có nét đặc trưng riêng: nho Merlot mọng, tannin mượt còn Cabernet thì vỏ dày, tannin cao hơn và cấu trúc vững chắc.
Ngay khi rót vang ra ly, bạn sẽ bất ngờ bởi dòng men sánh mịn của rượu. Để giúp độ sánh hoàn hảo thì nhà rượu Calvet đã sử dụng phương pháp làm vang truyền thống kết hợp thêm công nghệ lọc để kết tinh nên độ mềm mượt của vang. Rượu được đánh giá là có sắc thái chua tốt cùng vị cay nhẹ nhàng, tinh tế.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm tổng hòa của trái cây tự nhiên như: phúc bồn tử, việt quất, blackcherry, dâu tây hòa quyện cùng hương cam thảo quyến luyến. Vị chát của rượu sẽ bộc nộ rõ nét ở đầu lưỡi, phía sau là hương vị ngọt thanh và chua mượt. Kết thúc là một dư vị dai dẳng cùng hương cay nhẹ của quế và đinh hương.
Quy trình sản xuất Rượu vang Calvet Conversation Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Khi đạt độ chín tốt nhất, các chùm nho sẽ được thu hoạch trực tiếp bằng tay bởi những nghệ nhân. Sau đó, chúng sẽ được loại bỏ cuống, tẩm ướp và tinh chỉnh nhiệt độ từ 26-28 độ C để bảo quản hương vị tự nhiên vốn có.
Quá trình lên men sẽ diễn ra trong một thời gian dài ở nhiệt độ tối đa là 32 độ C. Tiếp đó, vang sẽ được ngâm ủ tiếp từ 6 tháng đến 1 năm trong các thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi mới của Pháp.
Cách thưởng thức Rượu vang Calvet Conversation Merlot Cabernet – AOP Bordeaux
Món ăn được thực khách yêu thích nhất khi thưởng thức dòng vang đỏ này là các món thịt có cấu trúc săn chắc như: thịt heo Iberico, thịt cừu nướng, BBQ. Ngoài ra, bạn hãy bổ sung thêm các món có nguồn gốc từ châu Âu như: pizza, spaghetti để bữa tiệc trở nên hoàn hảo.
Bạn hãy ướp lạnh vang ở nhiệt độ từ 15-18 độ C trước khi thưởng thức. Thời gian ướp nên được kéo dài từ 10-15 phút trong xô đá hoặc 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Để vang “thở” trong bình Decanter 30-60 phút là thao tác cần thiết để giúp vang giải phóng được hương vị thơm ngon vốn có.
Reviews
There are no reviews yet.