Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac 2016

Mã: HĐ-VP2950a

2.950.000

Dung tích

Giống nho

, ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac 2016 có màu tím đậm sang trọng, nồng nàn hương thơm hoa quả đỏ sánh quyệt cùng các nốt hương của balsamic và gia vị cay. Vị rượu tròn đầy, mạnh mẽ và cá tính bùng nổ trong khoang miệng. Vị chát mịn màng nhung lụa. Dư vị phảng phất hương hoa quả, anh đào, mận chín mọng thoáng chút hương hoa violet. Giống nho Cabernet Sauvignon cho phép niên vụ này tiếp tục phát triển thêm hương vị bên trong chai, hứa hẹn là sẽ là một viên ngọc quý cổ điển của nhà rượu này.d

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Château Latour-Martillac là dòng rượu vang Pháp đỏ cao cấp thuộc phân hạng Grand Cru Classe đến từ vùng Pessac Leognan, Bordeaux. Được đánh giá là một trong những chai vang ngon nhất vùng Pessac Leognan, rượu là sự pha trộn khéo léo giữa các giống nho đặc trưng, mang đến hương vị hoàn mỹ khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức đều trầm trồ ca ngợi.

Thông tin chai Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac 2016

Nét cổ điển truyền thống thể hiện ngay trên nhãn chai vang Château Latour-Martillac. Nhãn chai vang được lấy cảm hứng từ phong trào Art Deco vốn rất thịnh hành vào thời điểm đó. Mạnh mẽ trong từng đường nét, khối màu đen, vàng, đan xen nhịp nhàng mang đến nét sang trọng, lịch thiệp cho chai vang.

Rượu Château Latour-Martillac lên men từ ba giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot. Nho được thu hoạch thủ công bằng tay bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Bắt đầu với việc thu hoạch Merlot – giống nho chín sớm nhất tiếp đó là Petit Verdot và Cabernet Sauvignon.

Các thùng nho được làm sạch trước khi đưa vào phân loại. Những trái nho tốt nhất được chọn và phối trộn theo tỷ lệ phù hợp làm nên chai rượu vang tuyệt hảo. Việc này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Loic Kressmann và đội ngũ chuyên gia nổi tiếng ở Bordeaux. Hỗn hợp được lên men trong thùng thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Rượu trải qua quá trình ngâm ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 40% là thùng loại mới.

Hương vị của Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac 2016

2016 được đánh giá là một năm thành công của Château Latour-Martillac. Thời tiết thuận lợi đã giúp nho phát triển nhanh chóng và đồng đều. Nho được thu hoạch từ gần cuối tháng 9 đến gần cuối tháng 10.

Château Latour-Martillac 2016 được phối trộn theo tỷ lệ 60% Cabernet Sauvignon, 32% Merlot và 8% Petit Verdot. Hương vị rượu là sự tổng hòa của trái cây chín mọng như dâu đen, mâm xôi, việt quất và một chút ô liu đen tinh tế. Trong vòm miệng, tannin mềm, dẻo, cấu trúc mạnh mẽ, vững chắc, axit chua tươi mới tan chảy trong vị cam thảo, gỗ sồi, socola đen.

Rượu kết thúc bằng sự tươi mát dồi dào, tinh tế mang đến cảm giác sảng khoái, đầy thú vị. Giống nho Cabernet Sauvignon cho phép niên vụ 2016 được tiếp tục phát triển thêm hương vị trong chai, khiến cho Château Latour-Martillac trở thành một viên ngọc quý cổ điển.

Thưởng thức rượu vang Château Latour-Martillac 2016

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Château Latour-Martillac khoảng từ 16-18 độ C. Bạn nên ướp lạnh vang trong tủ bảo quản hoặc trong xô đá khoảng 30 phút trước khi uống. Với những dòng vang cổ điển của Pháp, Cao Minh khuyên bạn nên rót ra decanter cho vang thở từ 60-90 phút. Hương vị trở nên hoàn hảo khi được kết hợp với các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò phi lê, sườn cừu tẩm ướp gia vị nướng, thịt nai, thịt cừu nướng, phô mai..

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Pháp Château Latour-Martillac 2016”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *