Rượu Vang Đỏ Chateau Latour Martillac 2014

Mã: HĐ-VP2950

2.950.000

Dung tích

Giống nho

, ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Rượu Vang Đỏ Chateau Latour-Martillac 2014 có màu đỏ đậm. Hương thơm của hoa quả, trái cây chín đỏ như anh đào, mận chín, dâu tây cùng gợi ý của vani và socola. Vòm miệng cho thấy tannin mịn màng, nhẹ nhàng cùng cấu trúc tốt tạo nên một kết thúc dài và dai dẳng. Kết hợp tốt với các món ăn giầu protein, thịt cừu nướng, sườn nướng và pho mai trưởng thành

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Château Latour-Martillac là dòng rượu vang Pháp đỏ cao cấp thuộc phân hạng Grand Cru Classe đến từ vùng Pessac Leognan, Bordeaux. Được đánh giá là một trong những chai vang ngon nhất vùng Pessac Leognan, rượu là sự pha trộn khéo léo giữa các giống nho đặc trưng, mang đến hương vị hoàn mỹ khiến cho bất cứ ai khi thưởng thức đều trầm trồ ca ngợi.

Đặc điểm của Rượu Vang  Chateau Latour-Martillac 2014

Nét cổ điển truyền thống thể hiện ngay trên nhãn chai vang Château Latour-Martillac. Nhãn chai vang được lấy cảm hứng từ phong trào Art Deco vốn rất thịnh hành vào thời điểm đó. Mạnh mẽ trong từng đường nét, khối màu đen, vàng, đan xen nhịp nhàng mang đến nét sang trọng, lịch thiệp cho chai vang.

Rượu Château Latour-Martillac lên men từ ba giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Petit Verdot. Nho được thu hoạch thủ công bằng tay bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Bắt đầu với việc thu hoạch Merlot – giống nho chín sớm nhất tiếp đó là Petit Verdot và Cabernet Sauvignon.

Các thùng nho được làm sạch trước khi đưa vào phân loại. Những trái nho tốt nhất được chọn và phối trộn theo tỷ lệ phù hợp làm nên chai rượu vang tuyệt hảo. Việc này được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Loic Kressmann và đội ngũ chuyên gia nổi tiếng ở Bordeaux. Hỗn hợp được lên men trong thùng thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Rượu trải qua quá trình ngâm ủ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với 40% là thùng loại mới.

Hương vị hoàn mỹ của rượu vang Château Latour-Martillac 2014

2014 là năm đầy thành công của nhà Château Latour-Martillac. Thời tiết ôn hòa, dễ chịu giúp cho vườn nho phát triển vượt trội. Sau một mùa đông ẩm ướt, lượng nước ngầm tăng lên, nhiệt độ ôn hòa vào mùa xuân thúc đẩy cây nho ra chồi sớm. Tháng 8 mát mẻ, độ ẩm cao kích thích hương thơm tự nhiên trong nho đỏ. Sự khác biệt về độ chín của từng giống nho và một mùa thu thuận lợi đã giúp việc thu hoạch các giống nho được diễn ra dễ dàng. Nho Merlot, Petit được thu hoạch từ đầu tháng 9 đến khoảng nửa đầu tháng 10 còn Cabernet Sauvignon thu hoạch vào đầu tháng 10.

Château Latour-Martillac 2014 là sự pha trộn của 66% Cabernet Sauvignon, 27% Merlot và 7% Petit Verdot. Rượu mở đầu bằng hương vị phong phú đầy phức tạp của trái cây tự nhiên như quả mâm xôi, mận, dâu đen hòa quyện cùng nốt hương hồi, quế, cam thảo, gia vị cay, mùi khói. Lan tỏa trong vòm miệng là vị rượu đậm đà, ngọt của anh đào chín sẫm, cay của gia vị đầy lôi cuốn với sự tinh khiết, độ giòn, sảng khoái. Sự cân bằng hoàn hảo cùng tannin mềm mại hài hòa của rượu hứa hẹn sẽ mang đến kết thúc dài lâu, mượt mà cho người thưởng vang.

Thưởng thức rượu vang Château Latour-Martillac 2014

Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức Château Latour-Martillac khoảng từ 16-18 độ C. Bạn nên ướp lạnh vang trong tủ bảo quản hoặc trong xô đá khoảng 30 phút trước khi uống. Với những dòng vang cổ điển của Pháp, Cao Minh khuyên bạn nên rót ra decanter cho vang thở từ 60-90 phút. Hương vị trở nên hoàn hảo khi được kết hợp với các món ăn được chế biến từ thịt đỏ như thịt bò phi lê, sườn cừu tẩm ướp gia vị nướng, thịt nai, thịt cừu nướng, phô mai..

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Vang Đỏ Chateau Latour Martillac 2014”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *