Rượu vang Pháp Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe

Mã: HP-VP2650a

2.650.000

Dung tích

Giống nho

, , ,

Hãng sản xuất

Loại vang

Nồng độ

Vùng làm vang

Xuất xứ

Sở hữu điều kiện tự nhiên đặc biệt, cùng tình yêu với rượu vang qua nhiều thế hệ đã giúp hãng Chateau Lafon-Rochet tạo nên loại vang cao cấp đạt phân hạng Grand Cru Classé danh giá. Rượu vang Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe mang hương thơm thanh thoát của anh đào, việt quất, socola, khoáng sản; câú trúc tròn trịa, tannin đẹp, cùng một kết thúc dài và thanh lịch.

Mua ngay
Giao hàng tận nhà hoặc nhận tại cửa hàng
Hotline: 098 886 9338
Hoặc liên hệ ngay để mua hàng và nhận tư vấn miễn phí

Mô tả

Giới thiệu hãng Chateau Lafon-Rochet

Rượu vang Château Lafon Rochet, Saint Estèphe Grand Cru Classé được sản xuất bởi điền trang Château Lafon Rochet – Một trong những điền trang nổi tiếng thuộc vùng rượu vang Bordeaux, nước Pháp.

Sở hữu những vườn nho khoảng 41ha, bao phủ hởi 2 ngọn núi Saint- Estèphe; với những tầng thổ nhưỡng phức tạp bao gồm: sỏi, đất set; cùng điều kiện khí hậu đặt biệt đã giúp nho phát triển tốt, đạt chất lượng riêng biệt.

Với những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe từ quá trình trồng nho, chăm sóc, làm rượu vang đã giúp nơi đây tạo nên những hương vị chất lượng cao, được giới yêu vang trên thế giới đánh giá cao; và được xếp hạng Grand Cru Classe trong bảng phân loại rượu vang Gran Cru Classe danh giá năm 1855.

Chi tiết rượu vang Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe

Quy trình sản xuất

Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe là kết tinh của tất cả những giá trị tinh túy nhất. Rượu là sự kết hợp của nhiều loại nho khác nhau với: Cabernet Sauvigon: 55%, Merlot: 35%, Cabernet Franc: 4%, Petit Verdot: 6%.

Mùa thu hoạch nho bắt đầu vào tháng 9. Nho được thu hoạch hoàn toàn bằng phương pháp thủ công để đảm bảo độ tươi mới và nguyên vẹn.

Sau đó, chúng được nhanh chóng đưa về nhà máy. Tại đây, nho tiếp tục được phân loại cẩn thận, trước khi sản xuất rượu vang. Sau quá trình làm sạch, bỏ cuống, tách vỏ, nho sẽ được nghiền nát để lấy nước nho.

Nước nho sẽ được lên men trong điều kiện nghiêm ngặt để chuyển hóa đường thành rượu. Tiếp theo, rượu sẽ được lão hóa trong các thùng gỗ sồi Pháp khoảng 12 tháng để làm mềm hương vị.

Khi rượu đạt trạng thái hoàn hảo, chúng sẽ được đóng chai và đưa ra thị trường.

Hương vị

Sự kết hợp của những loại nho khác nhau đã mang đến những tầng hương vị mạnh mẽ và khoáng đạt. Nếu Cabernet-Sauvignon mang đến một cấu trúc rõ ràng, chắc chắn với hương vị trái cây rõ nét; thì Merlot được trồng trên các sườn núi phía đông, nơi có thổ nhưỡng đá vôi, mang đến sự êm dịu cho hỗn hợp cuối cùng, và Cabernet-Franc làm tăng độ đậm đà cho hương vị.

Rượu vang Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe có màu hồng ngọc đục đầy bí ẩn, cùng phức hợp hương thơm hào phóng của trái cây đen, thuốc lá, bạc hà khô, cao su, socola, khói.

Khi uống sẽ cảm nhận được cấu trúc đầy đặn, tannin khô, axit cân bằng cùng hương vị của khoáng sảng sống động; đem đến một kết thúc kéo dài, lưu luyến.

Thưởng thức

Rượu vang Pháp này phù hợp với các món ăn làm từ thịt đỏ như: thịt bò, thịt cứu, phô mai trưởng thành.

Nhiệt độ: 15-180C ướp trong xô đá khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu vang Pháp Chateau Lafon-Rochet Saint- Estèphe”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *