Mô tả
Quy trình sản xuất Castellare Di Castellina Chianti Classico
Được làm từ 95% Sangiovese, 5% Canaiolo đã được lựa chọn cẩn thận và thu hoạch bằng tay trong các thùng nhỏ. Sau khi nho đã tách cuống được đưa vào hầm, chúng được phân loại theo cách thủ công. Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng thép ở nhiệt độ 28 đến 30 độ C với quá trình ngâm kéo dài khoảng 3 tuần.
Sau đó, rượu vang được ủ trong 24 tháng trong nhà hàng bằng gỗ sồi Pháp, mới đem đi đóng chai.
Hương vị rượu vang Castellare Di Castellina Chianti Classico
Rượu có màu đỏ hồng ngọc ấn tượng với ánh tím sang trọng, quyến rũ hương vị của rượu có sự hòa quyện của nhiều loại trái cây chín đỏ như anh đào, mâm xôi, quả dâu đen, quả việt quất. Phảng phất hương thơm và sự ngọt ngào của socola, caramel, cam thảo, hạt tiêu, gỗ sồi sẽ tạo nên dấu ấn đậm nét và lưu lại dài lâu nơi vòm họng.
Vị chát tannin tròn đầy, mềm mại và kết cấu cân bằng tới độ hòa hảo. Rượu tạo ra dấu ấn đậm nét với một hậu vị kết thúc dai dẳng.
Thưởng thức
Là một trong những loại rượu vang Ý ngon, tinh tế ,rất phù hợp với các món ăn chế biến từ thịt đỏ như: Bò hầm, bít tết, cừu nướng, thịt lợn nướng hoặc các món súp kiểu âu, xúc xích, thịt nguội và pho mát cũng là một gợi ý đáng để thưởng thức. Trước khi uống ngâm lạnh 30 phút sau đó để rượu thở trong decanter khoảng ít nhất 30 phút nữa, để vang được oxi hóa trong không khí, khi đó hương vị sẽ đạt chất lượng tốt nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.