Description
Với tên rượu khá độc đáo khi được đặt tên của một loài cá quý ở Nam Phi cùng với hương thơm lôi cuốn, hấp dẫn của các loại trái cây nhiệt đới, rượu vang Springfield Estate Miss Lucy đã và đang là một trong những loại vang trắng được ưa chuộng nhất đến từ Nam Phi. Rượu được làm từ 3 giống nho cơ bản là Sauvignon Blanc, Pinot Gris và Semillon với nồng độ 13%.
Giới thiệu về rượu vang Springfield Estate Miss Lucy
Đất nước Nam Phi là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới và có nhiều tên tuổi của nhà sản xuất rượu lừng danh, trong đó phải nhắc đến nhà sản xuất Springfield – cha đẻ của loại rượu vang trên.
Quá trình đặt tên cho loại rượu vang này cũng là cả một điều thú vị, bởi Miss Lucy là tên của một loài cá quý hiếm ở Nam Phi nhưng đang đứng trên bờ vực của sự tuyệt chủng do bị con người khai thác quá mức. Để góp phần bảo tồn và khôi phục được loài cá quý này thì những người ngư dân đã dùng tên cá đặt cho một trong những địa danh ở mũi đất phía Nam của Nam Phi là Miss Lucy, đồng thời nhà sản xuất rượu cũng lấy tên này để đặt cho loại rượu của mình.
Đặc điểm của rượu vang Springfield Estate Miss Lucy
Loại rượu trên được làm từ 3 giống nho cơ bản đó là 37% Pinot Gris, 41% Sauvignon Blanc và 22% Semillon được trồng ở vùng nho South Africa nên rượu không chỉ sở hữu được màu vàng chanh tinh tế, thanh lịch mà còn có hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Hương thơm của những trái nho hòa quyện với một số loại trái cây nhiệt đới như cam, quýt…khiến cho vòm miệng của bạn trở nên sống động ngay khi thưởng thức ngụm rượu đầu tiên.
Với nồng độ 13%, lượng tannin mềm mượt cùng một cấu trúc hài hòa, loại rượu này kết hợp cùng độ chua đặc trưng của vang trắng đã tạo nên một hậu vị kéo dài, sâu lắng bên trong cổ họng.
Quy trình sản xuất rượu vang Springfield Estate Miss Lucy
Điểm khác biệt đầu tiên trong quy trình sản xuất loại rượu này đó là những trái nho khi chín sẽ được thu hoạch vào ban đêm thay vì vào sáng sớm để giữ được hương vị tư nhiên, thơm ngon nhất. Sau đó nho sẽ được vận chuyển về nhà máy để thực hiện các công đoạn tiếp theo và ép thành nước nho.
Nước nho ép sẽ được ủ lên men trong khoảng thời gian nhất định trong các thùng gỗ cho đến khi thực sự trưởng thành mới được xuất xưởng.
Reviews
There are no reviews yet.