Mô tả
Ventisquero Obliqua Carmenere là chai vang đỏ Chile được làm từ giống nho Carmenere đặc biệt. Với nồng độ 14%Vol, rượu vang hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng về hương vị lẫn màu sắc của giống nho này đem lại.
Quy trình sản xuất rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere
Ventisquero Obliqua Carmenere được làm từ phần đất với 1,5 hectares, giống nho Carmenere được trồng tại vùng đất cao nhất của vườn nho La Robleria, khu vực Apalta. Được biết, đất ở vùng này là một loại đất sét đỏ đậm kèm theo lượng đá lớn. Nhà sản xuất đã rất táo bạo khi giống nho này thông thường được trồng trên vùng đồng bằng hoặc trũng thấp.
Quy trình sản xuất luôn trong quá trình nghiêm ngặt, nho được trải qua thời gian ngâm trong nhiệt độ lạnh để màu sắc được lưu giữ và mùi hương luôn luôn tự nhiên. Tiếp đến, rượu vang sẽ được lên men trong thùng thép không gỉ, nhà sản xuất áp dụng phương pháp lên men truyền thống để thực hiện quá trình bơm sục. Sau khi đã hoàn thành lên men, rượu vang được ủ trong 22 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp. Kết thức là quá trình đóng chai và ủ thêm tối thiểu là 1 năm trước khi đem ra thị trường.
Đặc điểm rượu vang Ventisquero Obliqua Carmenere
Rượu vang có màu đỏ đậm với ánh tím mượt mà. Hương thơm của rượu mạnh mẽ, lôi cuốn và phức hợp từ mùi hương quả mâm xôi tự nhiên đan xen cùng hương hạt tiêu trắng, gia vị mềm mại. Vị rượu thanh thoát với cấu trúc chặt chẽ, tannin đậm đà, mượt mà, axit tươi tắn, cân bằng và kéo dài ở hậu vị. Hương vị của Carmenere phản ánh sự độc đáo, khác biệt so với những loại rượu vang Carmenere khác, xuất phát từ vị trí đặc biệt của vườn nho.
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 16 – 18 độ C và kết hợp hoàn hảo cùng các món nướng, thịt nướng, sườn nướng, phô mai lâu năm hoặc các món có vị cay.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.