Mô tả
Vang Cote Mas Languedoc Blanc là một chai rượu vang trắng thơm ngon của Pháp được pha trộn từ các giống nho nổi tiếng của vùng rượu vang Languedoc – vùng rượu vang lớn nhất, nằm ở phía Nam nước Pháp. Chai vang được làm ra bởi nhà sản xuất Paul Mas – nhà sản xuất vinh dự được bầu chọn là nhà sản xuất rượu vang Châu Âu của năm vào năm 2020. Vang Cote Mas Languedoc Blanc nổi bật với hương vị tươi mát, thanh thoát giải khát, đậm đà vị , lê, chanh và rất thích hợp ăn kèm với các món ăn như hải sản. Một chai rượu vang trắng cao cấp với phong cách đồng quê miền nam nước Pháp cùng vị mặn mòi của biển xanh Địa Trung Hải vô cùng hấp dẫn.
Mô tả hương vị rượu vang Cote Mas Languedoc Blanc
Cote Mas Languedoc Blanc là một chai rượu vang trắng được kết hợp độc đáo từ 4 giống nho khác nhau. Vang có màu vàng rơm, tươi tắn. Hương thơm của rượu là sự phức hợp từ các loại trái cây nhiệt đới, nổi bật là mùi thơm quả táo, lê, chanh và cam quýt. Rượu có độ cân bằng hoàn hảo với vị chua thanh thoát, nhẹ nhàng mang đến một hậu vị kéo dài, êm ái. Rượu vang được yêu thích khi kết hợp cùng các món ăn từ hải sản, thịt trắng, đặc biệt là món sò điệp áp chảo hoặc thịt gà rang cùng gia vị. Trước khi uống, rượu nên được làm lạnh ở nhiệt độ 8 – 10°C để thưởng thức hương vị ngon nhất.
Quy trình sản xuất rượu vang Cote Mas Languedoc Blanc
Mỗi loại nho trong hỗn hợp vang trắng này đều được thu hoạch và xử lý riêng biệt. Máy ép khí nén được dùng và quá trình lên men diễn ra trong 2 tuần ở nhiệt độ 16 độ C, sử dụng các loại nấm men được lựa chọn cẩn thận. Quá trình lên men diễn ra trong bể thép không gỉ nhằm phơi bày mùi thơm tự nhiên nhất của giống nho này. Quá trình này giúp bảo tồn tối đa trái cây, chiết xuất tốt mùi thơm và vị ngọt. Sau khi lên men, rượu được lão hoá khoảng 3 tháng trong thùng trước khi đóng chai và bán ra thị trường.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.