Mô tả
Nếu bạn đang muốn tìm một loại rượu vang hợp túi tiền mà vẫn đảm bảo về chất lượng thì rượu vang Ý Talo Negroamaro là một gợi ý không thể hoàn hảo hơn. Hãy cùng xem loại rượu này có đặc điểm gì và quy trình sản xuất ra sao nhé!
Mô tả hương vị rượu vang
Rượu vang Talo Negroamaro có màu đỏ ruby đậm, hơi tối với hương thơm mạnh mẽ và phức hợp của các loại quả đỏ như mận, dâu đen, cộng thêm mùi cam thảo và phảng phất mùi da thuộc. Khi nhấp trong miệng ta sẽ thấy độ sánh đậm của rượu, với hương vị trái cây tràn ngập cùng chút tinh tế của vani và hoa violiet. Tannin mềm mượt, cân đối, không quá gắt với acid nhẹ nhàng đem lại cảm giác khoan khoái cho người uống và một hậu vị kéo dài rất lâu. Rượu vang uống ngon nhất ở nhiệt độ 16°C, kết hợp tốt với các món ăn như thịt bò bít tết, sườn heo nướng BBQ, khoai tây nướng, nấm chouffe, phô mai bỏ lò. Một loại rượu vang rất dễ uống và lập tức thấy ngon ngay từ ngụm đầu tiên mà không cần phải decanter lâu.
Quy trình sản xuất của rượu Vang Talo Negroamaro
Để tạo nên những chai Rượu vang Talo Negroamaro tuyệt hảo là quá trình sản xuất đầy công phu.
Nho sau khi thu hoạch sẽ được đưa về nhà máy. Điểm đặc biệt của loại nho này là phải thu hoạch vào giữa tháng 9. Sau đó, nho sẽ được nghiền vỡ và ngâm ở nhiệt độ kiểm soát trong khoảng 10 ngày.
Tiếp theo là quá trình lên men từ những loại nấm men đã được lựa chọn cẩn thận.
Nho sau khi lên men sẽ được cho vào các thùng gỗ (được làm từ gỗ sồi Pháp) và để khoảng 6 tháng trong quá trình kiểm soát nghiêm ngặt về nhiệt độ trước khi đưa ra sử dụng.
Rượu được mệnh danh là loại rượu vang “trứ danh” của nước Ý và được người sành rượu trên toàn thế giới ưa chuộng mà giá cả lại hợp lý. Chính vì vậy sẽ thật tiếc nếu bạn không một lần thử nếm hương vị của nó trong đời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.