Mô tả
Quy trình làm vang Produttori Del Barbaresco
Rượu vang nói chung và vang Ý nói riêng, để có được những hương vị ngon chất lượng, thì cần phải trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt, với những tiêu chuẩn khắt khe. Những chùm nho đều được hái cẩn thận bằng tay đem về, chọn lọc những trái chín mọng và đưa đến nhà máy sản xuất.
Sau khi cắt bỏ cuống nho, bóc tách vỏ, ép lấy nước, các chuyên gia sẽ dùng phương pháp truyền thống là cho lên men ở nhiệt độ kiểm soát. Tiếp đó là đem ủ rượu trong thùng gỗ sồi Pháp khoảng 18 tháng. Cuối cùng rượu sẽ được kiểm tra lại một nữa xem chất lượng hương vị và màu sắc đã ổn định hay chưa, rồi mới được đóng chai và đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hương vị rượu vang Produttori Del Barbaresco
Rượu được làm từ nho Nebbiolo mang hương thơm quyến rũ của hoa violet, quả mọng chín mâm xôi, anh đào và thể hiện rõ nét hương vị đặc trưng của vùng đất trồng nho. Kết hợp cùng hương thơm nồng nàn của bạc hà và một chút gia vị cay nồng. Vị rượu thể hiện sự cô đọng tinh tế, nổi bật của quả mâm xôi rừng, quả anh đào đỏ, hạt tiêu trắng và hoa hồi. Đây là một loại rượu vang có vị chát mềm mịn.
Thưởng thức: Rượu vang Produttori Del Barbaresco kết hợp cùng thịt bò bít tết, thịt cừu nướng, thịt nai, đồ nướng BBQ,…
Nhiệt độ thưởng thức: 16-18 độ C, làm mát trước 30 phút trong xô đá, hoặc tủ lạnh, tủ bảo quản chuyên dụng. Sau đó rót rượu ra bình Decanter để cho rượu được mềm mại, hương thơm lan tỏa sâu rộng hơn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.