Mô tả
Quy trình làm rượu vang Attems Chardonnay Frescobaldi
Được làm từ nho Chardonnay, những trái nho thơm ngon chín đều được hái bằng tay từ cuối tháng 8 đến 10 ngày đầu tháng 9. Sau khi trải qua quá trình ép mềm, nước ép nho được để yên trong 24 – 48 giờ. Tiếp đó ở nhiệt độ thấp 15-17 độ C, quá trình lên men rượu diễn ra trong thùng thép và thùng gỗ sồi (10%) trong 15 ngày. Sau quá trình lên men, rượu được ủ trong 4 tháng cùng với lớp men lắng dưới đáy, nhằm tạo thêm độ phức tạp trước khi bán ra thị trường.
Hương vị rượu vang Attems Chardonnay
Rượu vang Frescobaldi Attems Chardonnay có màu vàng rơm tươi tắn, cùng hương thơm phong phú đậm đà của táo chín. Hương vị ngọt ngào, quyến rũ từ mứt, cam, quýt, hương vị mềm mại, một hậu vị nổi bật hương vị của mật ong, dưa vàng. Cấu trúc đầy đủ và tốt trên vòm miệng, nó cho thấy độ đậm đà, sánh đặc đáng kể và một góc cạnh khoáng chất sắc nét.
Rượu vang Ý Attems Chardonnay uống ngon nhất khi ướp lạnh ở 10-12 độ C. Dùng kèm với các món khai vị, đồng thời cũng hoàn hảo khi ghép cùng với các loại thịt nhẹ, với pho mát và với thịt luộc và các món hầm. Thích hợp dùng mùa hè nóng bức thêm ly vang trắng sẽ rất tuyệt vời.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.