TẠI SAO MỘT SỐ NGƯỜI CÓ XU HƯỚNG CHỌN LOẠI VANG CÓ LƯỢNG TANNIN THẤP?

Mỗi người đều có sở thích riêng về hương vị, và tất nhiên là sẽ có khá nhiều người trong chúng ta thích những loại rượu vang có hàm lượng tannin thấp, hay nói cách khác là họ sẽ tránh xa những loại vang có hàm lượng tannin cao.

A Short Guide to the 5 Basic Characteristics of Wine - Club Vino

 

Tannin tự nhiên có trong thực vật và trong nho làm rượu vang. Trong rượu vang, tannin chủ yếu ở dạng polyphenol hòa tan. Polyphenol có đặc tính nổi bật là chống oxy hóa, chống ung thư và kháng khuẩn. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích chúng. Vì sao lại như vậy?

Thứ nhất, bạn thuộc nhóm người không thích vị đắng trong tannin 

 

 

 

Tannin là gì ? Nó ảnh hưởng thế nào đến rượu vang.

Khoảng 25% dân số rất nhạy cảm với vị đắng và nhóm này được gọi là “Supertasters”. Họ sẽ không thích ăn hoặc không ăn được các loại thực phẩm có chứa vị đắng ví dụ như bia, cải xoăn, cà phê đen và radicchio. Không phải tất cả tannin đều đắng, nhưng tannin được tìm thấy trong cuống và hạt nho để làm rượu vang thì chắc chắn là có vị đắng.

Thứ hai, bạn có độ nhạy với tannin

 

What are Tannins, Really? | Wine Enthusiast

Một số người tin rằng họ có độ nhạy với tannin. Có một nghiên cứu đã cho thấy rằng tannin khi vào đường tiêu hóa có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa năng lượng, tốc độ và khả năng tiêu hóa protein ở động vật thí nghiệm. Vì vậy, nếu cơ thể bạn tiêu hóa chất dinh dưỡng kém hiệu quả và bạn rất nhạy cảm với trà, cà phê, rượu vang đỏ, quế và sô cô la, thì đó là cơ thể bạn rất nhạy với tannin.

Xuất hiện hiện tượng đau đầu do rượu?

 

Wine Headache Causes and Natural Remedies - Wine Affection - Wine blog for  all kind of wine explorers

Không có bằng chứng nào cho thấy tannin trong rượu vang gây ra chứng đau đầu. Có thể bạn nhạy cảm với các amin trong rượu vang đỏ, chẳng hạn như tyramine, một chất có thể gây viêm. Nhưng chứng đau đầu xuất hiện đơn giản là vì hầu hết mọi người không uống đủ nước khi thưởng thức rượu. Hãy thử uống một ly nước kèm với mỗi ly rượu vang và cơn đau đầu của bạn sẽ biến mất!

Vì tannin được coi là một đặc tính có lợi trong rượu vang nên bạn sẽ thấy rằng các loại rượu vang đắt tiền hơn thường sẽ có hàm lượng tannin cao hơn; và các loại rượu vang giá cả phải chăng có lượng tannin thấp hơn.

Lựa chọn vang trắng và vang hồng

Think Pink: What You Need To Know About Rosé

Vì tannin được chiết xuất từ vỏ, hạt và cuống nho, và sản sinh trong suốt quá trình lên men rượu vang đỏ, vì vậy cách tốt nhất để tránh hoàn toàn tannin trong rượu vang là bạn có thể lựa chọn sang vang hồng và vang trắng để thưởng thức.

Công Ty Cổ Phần Winebay

Email: winebay91@gmail.com

Website: https://winebay.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/WineBay-102097045837270 

Hotline: 034.634.0555