LỢI ÍCH CỦA RƯỢU VANG ĐỎ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

SỬ DỤNG RƯỢU VANG ĐỎ ĐIỀU ĐỘ SẼ ĐEM LẠI NHIỀU LỢI ÍCH TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Một số phụ nữ cho rằng một chai vang ngon cũng như một cô gái đẹp, vang tượng trưng cho sự lãng mạn, tình yêu và một ly vang đỏ là cách tốt nhất để bắt đầu một đêm chăn gối. Thời gian gần đây, có rất nhiều tranh luận về ảnh hưởng của rượu nói chung và rượu vang nói riêng đối với sức khỏe. Trong phạm vi bài viết này, Winebay chỉ đề cập đến khía cạnh có lợi của việc dùng rượu vang đỏ điều độ.

Dùng rượu vang đỏ điều độ sẽ tránh được lão hóa

Theo một nghiên cứu mới được công bố của tạp chí “Khoa học tự nhiên” của Mỹ, việc sử dụng rượu vang đỏ có mức độ cho phép con người kéo dài tuổi thọ. Kết luận này dựa trên một nghiên cứu khoa học về vi khuẩn, theo đó các vi khuẩn này đã kéo dài được tuổi thọ nhờ vào tố chất resveratrol và polyphénol có trong rượu vang đỏ. Theo bác sĩ Sinclair và các đồng nghiệp của ông ở Đại học Havard (Mỹ), việc sử dụng chất resveratrol cho phép tăng enzyme SIR2 được coi là tố chất làm trẻ hóa và ổn định AND trong cơ thể.

15 Lợi Ích Sức Khỏe Rượu Vang Đỏ Mang Lại Mà Bạn Nên Uống

Theo tờ New York Times, bác sĩ Leonard Guarante của Học viện Kỹ thuật Massachussets đã tuyên bố  rằng nếu con người cüng có những phản ứng tương tự như vi khuẩn đối với tố chất resveratrol thì tuổi  thọ của họ sẽ được tảng lên 30%. Như vậy, ông Leonard Guarante cho rằng một người ở tuổi 50, nếu sử  dụng thường xuyên chất resveratrol có trong rượu vang đỏ sẽ tăng tuổi thọ thêm 10 năm nữa.

Rượu vang có lợi cho tim? Đúng như vậy!

RƯỢU VANG VỚI BỆNH TIM MẠCH

Các công trình nghiên cứu khoa học về bệnh di truyền đều kết luận là việc sử dụng rượu vang đỏ điều  độ (1 -3 ly/ngày) có tác dụng rất tốt đối với bệnh tim mạch. Nghiên cứu khoa học cho thấy tỷ lệ bệnh  tim mạch ở các đối tượng uống rượu vang điều độ, thường xuyên thấp hơn so với các đối tượng không bao giờ uống rượu vang. Hiện tượng này được lý giải bởi trong rượu vang đỏ có các chất chống lão hóa và chất chát. Tuy nhiên, tác dụng tích cực này chỉ có ở rượu vang đỏ mà không có trong rượu mạnh.

Rượu vang chống vi trùng?

Một nghiên cứu khoa học mới đây ở Mỹ đã nhấn mạnh rằng, không dùng rượu vang trong các bữa ăn có thể ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe. Một nhóm nhà nghiên cứu Mỹ đã chứng minh rằng uống rượu vang có lợi trong việc chống lại các vi trùng lỵ ghê gớm như Salmonelles trong dạ dày.

7 lí do tuyệt vời bạn nên uống rượu vang mỗi ngày

Để minh họa cho ý tưởng này, các nhà nghiên cứu nói trên đã làm hai dạ dày nhân tạo, sau đó đổ vào đó thức ăn, dịch vị nhân tạo và vi trùng Salmonelles. Trong dạ dày nhân tạo đầu tiên, họ đổ rượu vang, còn trong dạ dày nhân tạo thứ hai, họ đổ nước nho. Sau 120 phút, trong dạ dày nhân tạo có chứa hỗn hợp thức ăn và rượu vang, vi trùng Salmonelles đã bị tiêu diệt. Ở dạ dày nhân tạo có chứa hỗn hợp thức ăn và nước nho, chúng vẫn còn tồn tại. Hiệu quả chống vi khuẩn gây hại ở rượu vang lớn hơn các loại rượu khác, bởi trong rượu vang có nhiều axit chua có tác dụng diệt khuẩn, trong khi trong các loại rượu khác chỉ có cồn, dễ bay hơi và thoái hóa.

Rượu vang và gỗ sồi, liên minh vững chắc chống bệnh ung thư?

Tác Dụng Của Rượu Vang Đối Với Sức Khỏe Con Người - Rượu Vang 24H

Việc nuôi rượu vang trong thùng gỗ sồi không chỉ đem lại hương vị thơm ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích khác. Nếu không tiếp xúc với gỗ sồi, rượu vang sẽ không có các tố chất acutissimin A là một tố chất chống các khối u ác rất hiệu nghiệm. Tố chất acutissimin A sẽ ngăn chặn sự phát triển của các u ác bằng cách bao vây rất có hiệu quả tế bào gây bệnh. Trong bình thí nghiêm vô trùng, tố chất acutissimin có hiệu quả gấp 250 lần một loại thuốc chống ung thư đang được sử dụng, thuốc Étopisode Vp 16.

Như vậy, ngoài chuyện rượu vang được gắn với phong cách và sự lãng mạn, vang đỏ còn được cho là tốt cho sức khỏe. Bởi việc tận hưởng chất lượng cuộc sống phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta có sức khỏe tốt hay không. Hy vọng với những chia sẻ trên, Qúy vị có thêm được những kiến thức bổ ích về rượu vang nói chung cũng như có thể chọn cho mình những chai vang đỏ phù hợp nhất để cải thiện chất lượng sức khỏe.

Công Ty Cổ Phần Winebay

Email: winebay91@gmail.com

Website: https://winebay.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/WineBay-102097045837270 

Hotline: 034.634.0555