Hương vị rượu vang tuyệt vời đến từ xứ sở bò tốt Tây Ban Nha

Winebay Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu vang nhập khẩu cao cấp từ rượu vang Ý, vang Pháp, vang Chile, vang Mỹ…Hôm nay Winebay xin giới thiệu về dòng rượu vang Tây Ban Nha

Đặc điểm của rượu vang Tây Ban Nha cao cấp

Rượu vang Tây Ban Nha có lịch sử rất lâu đời, đến nổi không ai biết người đầu tiên mang nho đến vùng đất này là ai. Cây nho đầu tiên được trồng trên vùng đất này khoảng từ 4000 – 3000 năm TCN. Khi Phoenicia đến đây, thành lập những thành phố hiện đại là Cadiz và Jerez. Nghề trồng nho đã được thiết lập. Rượu vang của nước này đã được giao dịch rộng rãi khắp Địa Trung Hải và Bắc Phi.

Rượu Vang Tây Ban Nha có hương vị đặc trưng của cỏ cây và các loại trái cây nhiệt đới như: Chanh dây, mận, dưa… kết hợp với đó là hương vị của bánh xốp, vani, tuyết tùng, dược liệu…Có thể nói, vang Tây Ban Nha có hương vị mạnh mẽ của những đấu sĩ đấu bò tót nhưng cũng gợi cảm, đằm thắm như những vũ công Flamenco. 

Một số vùng trồng Nho tại Tây Ban Nha

Dưới đây là một số vùng nổi tiếng trồng Nho tại Tây Ban Nha, mang đến sản lượng hàng chục tấn mỗi năm. 

  • Rioja: Là nơi trồng Nho để sản xuất rượu vang đỏ và vang thượng hạng. 
  • Ribera del Duero: Là vùng đất nằm ở phía Bắc của Tây Ban Nha, cũng là nơi sản xuất số lượng lớn nho mỗi năm.
  • Rueda: Vùng đất này nằm ở phía Tây của đất nước, là nơi chuyên sản xuất rượu vang đỏ và vang trắng. 

Cấp độ phân loại rượu vang Tây Ban Nha

Vang Tây Ban Nha sẽ tuân theo nguyên tắc của chất lượng nho và thời gian ủ trong thùng gỗ sồi để phân chia thành 4 loại chính. Cụ thể: 

Rioja – Vang đại trà

Đây là dòng rượu trẻ, mới được ủ trong thùng sồi một thời gian ngắn (khoảng vài tháng trước khi bán ra thị trường). Thường thì dòng vang này có hương vị thanh mát, nhẹ dịu nhưng không đậm đà, thơm ngon như vang được ủ lâu. 

Crianza – Dòng vang tương đối ngon đến ngon

Đây là dòng rượu có chất lượng cao hơn so với Rioja. Loại rượu Crianza thường được ủ trong thùng sồi khoảng 1 năm và được để trong chai một thời gian nữa mới đem bán ra thị trường. 

Jamon of spain and red wine.

Reserva Rioja – Vang ngon, tốt

Để làm ra dòng rượu vang này, người ta sẽ phải chọn ra những trái nho có chất lượng tốt nhất ở những năm được mùa nhất. Thường sẽ thu hoạch nho ở vùng khí hậu lục địa. Rượu sau khi sản xuất xong sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi và chai khoảng 3 năm (ít nhất 1 năm trong thùng gỗ sồi). 

Gran Reserva – Ngon xuất sắc, đặc biệt

Đây là dòng rượu cao cấp, đặc biệt của Tây Ban Nha. Dòng nho để sản xuất rượu phải được tuyển chọn kỹ càng từ những vùng trồng ngon nhất, mùa nho xuất sắc nhất. Thời gian ủ rượu trong thùng gỗ sồi phải đạt từ 2 năm trở lên và ủ tiếp trong chai 3 năm nữa. 

Xem thêm : Rượu vang Chile cao cấp

Địa chỉ mua rượu vang Tây Ban Nha tin cậy nhất ?

Với dòng rượu vang Tây Ban Nha ở Hà Nội hay cả nước có rất nhiều cửa hàng bán các loại rượu vang Tây Ban Nha.Nhưng đến với Winebay Việt Nam bạn sẽ được sở hữu những chai rượu vang nhập khẩu với giá tốt nhất và ưu đãi nhất.Chúng tôi cam kết hàng nhập khẩu chính hãng.

Winebay – Chuyên rượu ngoại, rượu vang nhập khẩu chính hãng

Showroom: 11 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 098 886 9338 / 039 775 1668

Website: https://winebay.vn/

Facebook Fanpage: Winebay – Rượu Ngoại Nhập Khẩu Chính Hãng

 

Tags: