CÁCH MỞ MỘT CHAI RƯỢU VANG ĐÚNG CÁCH!

CÁCH MỞ MỘT CHAI VANG BẰNG NHỮNG DỤNG CỤ CHUYÊN DỤNG

Những mẹo dưới đây sẽ giúp Qúy vị tránh được việc làm gãy, vỡ nút chai hoặc các rủi ro khác trong quá trình mở rượu.

Khi bạn đang ở trong một bữa tiệc và bạn cần mở một chai rượu vang mà đột nhiên căn phòng đầy những con mắt dường như đang nhìn chằm chằm vào bạn, chờ xem liệu bạn có biết cách sử dụng dụng cụ mở hay không, thì xin Qúy vị đừng lo lắng. Dụng cụ mở rượu nhìn thì có vẻ khó hình dung và khó sử dụng, nhưng một khi đã học được cách sử dụng nó thì mở rượu lại trở nên vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng. Qúy vị hãy đọc bài viết dưới đây của Winebay để tìm hiểu về hai loại dụng cụ mở rượu phổ biến nhất và cách sử dụng chúng như thế nào nhé.

  1. Wine Key

Đây là dụng cụ mở nút bần rượu vang thông dụng nhất. Thiết kế của nó có 3 bộ phận chính: một mũi dao nhỏ, phần xoắn ốc và tay cầm đòn bẩy.

The Best Wine Opener Is an Ergonomic Stainless-Steel Australian Corkscrew

Mũi dao dùng để cắt lớp giấy bạc bao quanh miệng chai. Đặt mũi dao lên trên rãnh đầu tiên ở đầu chai và ấn nhẹ, sau đó xoay chai theo chuyển động tròn cho hết phần cổ chai, rồi bỏ phần trên cùng của giấy bạc. Ấn vít xoắn ốc vào giữa nút chai và vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi xoắn ốc được ấn sâu vào trong nút chai. Đặt vết khía ngắn hơn của cần gạt lên miệng chai, sau đó kéo tay cầm lên để đưa nút chai ra. Nếu cần, hãy chuyển sang khía dài hơn và tiếp tục kéo lên cho đến khi nút chai được tháo ra hoàn toàn.

Ưu điểm: Thiết kế nhỏ gọn, dễ mang theo người.

Khuyết điểm: Mất nhiều thời gian để học kinh nghiệm mở nút chai. Người không có “nghề” sẽ gặp khó khăn trong những lần đầu tiên thử sức.

  1. Winged Corkscrew (hay còn gọi là dụng cụ mở nút cánh bướm)

Dụng cụ mở nút cánh bướm cũng có bộ phận xoắn ốc và tay cầm đòn bẩy, nhưng có thêm phần giá đỡ tựa vào miệng chai vang để tăng cường trợ lực khi tháo nút chai.

Tala Wing Corkscrew – Dayes

Đầu tiên ta cũng loại bỏ lớp giấy bạc trên đầu miệng chai giống như cách làm với dụng cụ Wine Key. Sau đó, ấn đầu xoắn ốc vào giữa nút chai và vặn tay cầm trên cùng để đưa vít vào sâu bên trong nút chai. Khi vít được giữ chặt bên trong nút chai, hãy dùng cả hai tay để ấn vào “cánh” hoặc tay cầm của dụng cụ mở, hướng xuống phía dưới tâm của chai. Khi tay cầm được ấn xuống, nút chai sẽ chồi dần lên. Nếu nút chai vẫn chưa được tháo ra hoàn toàn, hãy vặn xoắn ốc xâu hơn một chút nữa và tiếp tục ấn “cánh” xuống cho đến khi nút được tháo ra hoàn toàn.

Ưu điểm: Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho người chưa bao giờ mở nút chai vang.

Khuyết điểm: Rẻ tiền nhưng dễ gãy.

Để hiểu hơn về cách sử dụng, chúng ta hãy cùng xem hướng dẫn cụ thể qua video sau:

 

Video bởi Delish US

Công Ty Cổ Phần Winebay

Email: winebay91@gmail.com

Website: https://winebay.vn/ 

Facebook: https://www.facebook.com/WineBay-102097045837270 

Hotline: 034.634.0555

 

Tags: , ,